Hướng dẫn chi tiết cách trừ cánh cửa sổ lùa 4 cánh hệ 55

Cửa sổ lùa 4 cánh hệ 55 hiện đang là dòng sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Vì vậy, nhu cầu lắp đặt ngày càng nhiều, thế nhưng với vai trò là đơn vị sản xuất làm sao để có công thức tính toán chính xác. Mời bạn đọc tham khảo cách tính dưới đây.

Công thức trừ cánh cửa sổ lùa 4 cánh hệ 55

Với công thức này chúng ta có thể áp dụng cho cửa có chiều rộng là 24m và chiều cao là 1m. Công thức chi tiết cho từng phụ kiện cửa sổ lùa 44 cánh hệ 55:

  • Chiều rộng = (chiều rộng cửa +2)/4

  • Chiều cao = Chiều cao cửa - 78m

Ví dụ chi tiết công thức trừ cánh cửa sổ lùa 4 cánh hệ 55

Công thức trừ cánh cửa sổ lùa 4 cánh hệ 55

Công thức trừ cánh cửa sổ lùa 4 cánh hệ 55

Áp dụng công thức trừ cánh cửa sổ lùa 4 cánh hệ 55 ta được kích thước cụ thể như sau:

  • Chiều rộng = 2400/4+8=608mm.

  • Chiều cao = 100-78m = 22mm

Với công thức trừ cánh như trên thì chúng ta có tính ra được là cánh ngậm vào khung cửa 8mm. Đối với khung cửa sổ lùa 4 cánh cửa sổ lùa hệ 55 còn có thể ngâm khung 10mm. Đặc biệt nếu như người dùng muốn bám sát vào khung chúng ta cũng có thể cho cánh ngâm vào khung 19mm.

Nếu như không dùng giảm chấn, và đang để cánh ngậm 8mm bạn có thể +22mm sau đó chia cho 4. Đem kết quả này cộng vào khung ngang cánh cửa bạn sẽ có bộ cửa sổ lùa 4 cánh hệ 55 ngậm sát. Đối với dòng cửa lùa thì mức độ ngậm cánh dao động từ 8 - 12mm.

Lưu ý khi trừ cánh cửa sổ lùa 4 cánh hệ 55

Lưu ý khi trừ cánh cửa sổ lùa 4 cánh hệ 55

Lưu ý khi tính công thức trừ cánh cửa sổ lùa 4 cánh hệ 55

Trong quá trình thi công lắp đặt cửa nhôm lùa 4 cánh hệ 55 khi đo kích thước thật và sản xuất. Người kỹ thuật cần lưu ý một số vấn đề sau đảm bảo cửa ngậm cánh khít nhất, độ bền cao nhất. Những lưu ý đó là:

  • Kích thước cửa khi sản xuất là kích thước đã trừ hao.

  • Trong quá trình đi đo cửa thực tế, anh em cần phải đo ít nhất 3 điểm trên khung cửa.

  • Sau khi đo 3 điểm trên khung cửa cộng lại và chia trung bình và trừ đi 5mm.

  • Các loại khung cửa sổ lùa khi cắt khung bao sẽ phải cắt 2 cây đứng và 2 cây ngang.

  • Khi đo thực tế đã phải trừ hao và khi cắt khung cửa đều cắt vát 1 góc 45 độ ở phía 2 đầu cây nhôm.

Tại sao lại phải ± 5mm đó là bởi vì, tường mới xây chưa bằng phẳng hoặc chỗ lồi lõm không đều nhau. Như vậy mới đảm bảo rằng khi lắp đặt vào công trình bộ cửa sẽ được kín khít và không bị thừa hoặc thiếu quá nhiều.

Lựa chọn lắp đặt cửa sổ lùa 4 cánh hệ 55 tại Bosswindow

Bài viết trên đây chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn đọc cách trừ cánh cửa sổ lùa 4 cánh hệ 55. Hy vọng sau bài viết này anh em thợ sẽ có thêm kinh nghiệm khi đo đạc thực tế tại công trình. Đặc biệt là nếu áp dụng công thức trừ cánh này, chúng ta sẽ có bộ cửa kín khít gió và không cong vênh ngay khi lắp đặt.

Bosswindow cung cấp các mẫu cửa nhôm kính đẹp uy tín chất lượng và các mẫu cửa sổ lùa 4 cánh hệ 55. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới website: bosswindow.vn

Bài viết liên quan