Cửa nhôm kính chống ồn - Giải pháp ưu việt cho mọi nhà

Cuộc sống tại các thành phố ngày càng trở nên nhộn nhịp. Những ngôi nhà rìa đường bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn khá trầm trọng. Lúc này một bộ cửa nhôm kính chống ồn sẽ là giải pháp tốt nhất. Ngay sau đây, hãy cùng Bosswindow tìm hiểu về mẫu của này xem chúng có ưu điểm gì và ứng dụng trong đời sống ra sao nhé! 

Cửa nhôm kính chống ồn là gì?

Cửa nhôm kính chống ồn hay còn được gọi là cửa nhôm kính cách âm. Là loại cửa đặc biệt được sản xuất với mục đích ngăn cách và làm giảm tiếng ồn. Từ đó, tạo nên một không gian yên tĩnh hơn cho người sử dụng. Nhất là cho phòng ngủ, phòng làm việc,... 

Vật liệu làm cửa chủ yếu là kính cường lực, kính cách âm,... Tất cả đều có khả năng cách âm cao so với vật liệu thông thường. Ngoài ra, các bộ phận như ron cao su, khoang cách âm đều sẽ được đảm bảo. Về độ khít cũng có yêu cầu cao, như vậy thì mới ngăn cản được sự truyền âm trong không khí.

Tìm hiểu về cửa nhôm kính cách âm, chống ồn

Tìm hiểu về cửa nhôm kính cách âm, chống ồn 

Từ các yếu tố đó gom lại, sau đó tạo thành một cánh cửa sổ hay cửa ra vào có khả năng chống ồn hiệu quả. Rất phù hợp cho những không gian hay khu vực phải thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ bên ngoài. 

Ưu điểm của cửa nhôm kính chống ồn

Như bạn đã biết, cửa có khả năng cách âm, chống ồn vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, vẫn còn một vài ưu điểm khác nữa mà có thể bạn chưa biết, đó là: 

  • Khả năng cách nhiệt: nhờ làm từ các vật liệu đặc biệt mà cửa còn có khả năng cách nhiệt tốt. Giúp cho không gian bên trong được mát mẻ vào mùa hè, ấm hơn vào mùa đông. 

  • Tính thẩm mỹ cao: cửa nhôm kính luôn mang đến nét đẹp sang trọng, tinh tế và hiện đại cho không gian lắp đặt. Dễ dàng phối với đồ nội thất có sẵn trong ngôi nhà bạn.

  • Mức độ an toàn ổn định: cửa thường sẽ có thêm một lớp dán hoặc lớp cường lực bên ngoài. Lớp này có khả năng chịu lực tốt, do đó có thể giảm va đập từ bên ngoài vào trong. Đảm bảo an toàn cho cửa và cả không gian bên trong nhà bạn.

  • Dễ dàng vệ sinh, lau chùi vì bề mặt kính bằng phẳng. Công tác thực hiện cũng có thể thường xuyên và liên tục mà không sợ ảnh hưởng tới chất lượng của cửa.

Cửa nhôm kính chống ồn sở hữu nhiều ưu điểm

Cửa nhôm kính chống ồn sở hữu nhiều ưu điểm 

Ứng dụng của cửa nhôm kính cách âm  

Cửa nhôm kính cách âm sở hữu nhiều ưu điểm được kể đến bên trên. Do đó được các nhà tiêu dùng yêu thích và lựa chọn. Sau đây là một vài công trình có sự xuất hiện nhiều của cửa nhôm kính cách âm:

  • Lắp đặt tại nhà dân dụng, khu chung cư,... để làm cửa phòng ngủ, phòng làm việc. Nhất là tại những khu vực chịu ảnh hưởng của tiếng ồn nhiều. 

  • Ứng dụng ở sân bay, khách sạn, thư viện, rạp chiếu, phòng thu âm, phòng hát karaoke,... 

  • Dùng làm cửa văn phòng riêng, phòng họp,... nơi yêu cầu có sự yên tĩnh. 

Kết luận 

Nói chung, cửa nhôm kính chống ồn là một giải pháp vô cùng hiệu quả cho nhiều hộ gia đình hiện nay. Nếu nhà bạn đang phải chịu tác động từ tiếng ồn bên ngoài nhiều thì còn ngần ngại gì mà không lựa chọn lắp đặt ngay. Nó sẽ giúp không gian nhà bạn được yên tĩnh hơn rất nhiều đó.

Bài viết liên quan